Biểu tình chống Thủ tướng Việt Nam tại San Francisco| VOA Tiếng ViệtSau thượng đỉnh Mỹ-ASEAN tại thủ đô Washington DC, Thủ tướng Phạm Minh Chính của Việt Nam tiếp tục gặp phải các cuộc biểu tình của cộng đồng người Việt tại Hoa Kỳ khi dừng chân tại thành phố San Francisco, miền Bắc California, để tham gia buổi thảo luận ở Hội Châu Á sáng ngày 17/5.

Các hội đoàn từ hai miền Nam-Bắc California, các giới chức dân cử gốc Việt, và cư dân thuộc nhiều thành phố đổ về San Francisco, tập trung đông đảo trước văn phòng Hội Châu Á Bắc California ở San Francisco.

Chúng tôi biết ông Phạm Mình Chính đang họp ở đây, chúng tôi muốn lấy cơ hội này lên tiếng để chống lại những gì đang xảy ra ở trong VN.

Trong những ngày vừa qua ông thủ tướng này đã đi tuyên bố ở khắp nơi trong những cuộc họp là VN rất thành công về thương mại, đã có tự do dân chủ nhân quyền, ông nói là ông sẵn sàng muốn đối thoại. Về chuyện đó thì tôi thấy theo thống kê của Phóng viên Không biên giới này, của Human Rights Watch này, của State Department này, thì VN đứng 174 trên 180 về vi phạm nhân quyền và dân quyền thì đâu có thể nói VN có tự do tôn giáo và nhân quyền được.

Chúng tôi hoàn toàn phản đối lời xuyên tạc láo phét của Phạm Minh Chính nói.

Chúng tôi là những người tị nạn cộng sản, cộng sản thì luôn luôn nói láo, nói láo thì chúng tôi phải phản đối thôi. Chỉ mong ước nước Việt Nam thanh bình tự do thật sự. Phải thật sự yêu nước chứ đừng nói láo.

Mọi người phải đứng lên bảo vệ tự do dân chủ, quyền được nói, được phép làm những gì mình muốn chứ không phải là hễ mở miệng là nó bắt cầm tù. Những người nào đòi hỏi tự do dân chủ là nó bắt nhốt hết.

Không phải vì mình thù hận khát máu lật đổ gì, mình chỉ lật mặt cái sự dối trá của họ cho đồng bào biết hy vọng họ biết lắng nghe. Cái đó tốt cho họ cho đất nước.

Trước cuộc biểu tình này, cộng đồng người Việt đã tổ chức ít nhất 3 cuộc biểu tình khác khi phái đoàn của Thủ tướng Phạm Minh Chính dự thượng đỉnh Mỹ-ASEAN trong hai ngày 12 và 13/5 tại thủ đô Washington, với cùng mục đích đánh động sự chú ý về thực trạng nhân quyền Việt Nam và kêu gọi Hà Nội cải thiện dân chủ khi bước vào hội nhập với sân chơi thế giới.

Bộ Ngoại giao Mỹ tối 12/5 cho biết Thứ trưởng Ngoại giao Wendy Sherman đã nêu lên vấn đề nhân quyền và “tầm quan trọng của việc Việt Nam thực hiện các nghĩa vụ và cam kết quốc tế về quyền con người” với Thứ trưởng Hà Kim Ngọc, người đang tháp tùng Thủ tướng Phạm Minh Chính trong chuyến công du tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ-ASEAN.

Chuyến đi của ông Chính tới Mỹ lần này kéo dài 7 ngày, từ 11 đến 17/5.

VOA Tiếng Việt – Cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam, quốc tế. Tin tức Biển Đông. Phóng sự đặc biệt về nhiều đề tài: khoa học-công nghệ, giáo dục, đời sống, xã hội, thương mại, sức khoẻ, văn hoá, giải trí… Hỏi đáp trực tiếp 🙋 qua Facebook Livestream với khách mời VOA xoay quanh các chủ đề y học, du học Mỹ, di trú Mỹ và kinh tế.

🛎 Đăng ký và nhấn chuông để cập nhật các tin tức mới nhất:

Theo dõi VOATiengViet trên:
➡️ Website
🔓 Proxy vượt tường lửa vào website: hoặc

Và các trang mạng xã hội:
➡️ Facebook
➡️ Instagram
➡️ Twitter

Tải ứng dụng VOA Tiếng Việt trên:
➡️ iTunes Store
➡️ Google Play

#VOATIENGVIET #TinTuc #TinTức #ThoiSu #ThờiSự #VOA #News

Nguồn: https://dragonlogistics.com.vn/

Xem thêm: https://dragonlogistics.com.vn/thuong-mai-quoc-te

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*