Cập nhật toàn cảnh Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm dự tọa đàm chính sách với Đại học Harvard | Tv24h#tintuc24hol #tintuc
Theo Đặc phái viên TTXVN, chiều 14/5, (theo giờ địa phương), sau khi phát biểu tại Đại học Harvard, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự cuộc tọa đàm chính sách với các giáo sư của trường về định hướng phát triển của Việt Nam trong thế kỷ 21.
Tại tọa đàm, Bộ trưởng Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, năm 2019 ông dẫn đầu đoàn nghiên cứu chiến lược phát triển đất nước đến Đại học Harvard lắng nghe ý kiến chuyên gia. Đoàn sau đó đã nghiên cứu và thể hiện một phần về nội dung phát triển bền vững. Theo đó, muốn phát triển bền vững thì không chỉ có kinh tế bền vững, mà còn phải bền vững trong văn hóa, xã hội, con người. Việt Nam xác định mục tiêu lấy người dân làm chủ thể, mọi chính sách đều xoay quanh người dân, đem lại lợi ích cho nhân dân dân.
“Việt Nam thấy rằng phát triển nhanh và bền vững phải dựa trên động lực mới. Ngoài thể chế, hạ tầng, phải bổ sung hai động lực mới trong ba đột phá là khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và giá trị văn hóa con người Việt Nam”, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh.
Về phần mình, Giáo sư David Dapice đánh giá việc tham gia những hiệp định thương mại quốc tế là thành công tuyệt vời của Việt Nam. Hàng triệu người lao động nông nghiệp đã vào làm việc trong các nhà máy. Tuy nhiê, theo ông, do phần lớn nguyên liệu sản xuất đều phải nhập khẩu, hàng xuất khẩu của Việt Nam bị ảnh hưởng khi COVID-19 bùng phát, biên giới đóng cửa hoặc trong tình huống phát sinh căng thẳng thương mại. Do đó, theo Giáo sư, Việt Nam cần phát triển đầu vào trong nước, đa dạng hóa nguồn phục vụ xuất khẩu”.
▶ TIN TỨC 24H ONLINE là kênh Youtube chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin cập nhật 24h online, những nội dung giải trí hấp dẫn được phát sóng trên các kênh chương trình đài truyền hình, các tin tức cập nhật, chương trình truyền hình trực tiếp, chương trình thể thao, bóng đá, giải trí, game show, showbiz… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất trên nền tảng số cho quý vị và các bạn.

❤️❤️❤️ Cảm ơn các bạn đã xem video! Các bạn đừng quên nhấn vào ► Đăng Ký Kênh và biểu tượng 🔔 phía dưới góc phải của video để không bỏ lỡ những video mới nhất nhé ❤️❤️❤️

▶ ĐĂNG KÝ KÊNH (miễn phí) TẠI ĐÂY:

▶ Xem những Clip mới và hấp dẫn nhất:
– Thể thao:
– An ninh ngày mới hôm nay:
– Tin tức mới nhất 24h hôm nay:
– Tin tức Công nghệ tổng hợp:
– Bản tin thời sự Tổng hợp hàng ngày:
– Vòng loại World Cup 2020 đội tuyển Việt Nam tổng hợp:

▶ Theo dõi Kênh TIN TỨC 24H ONLINE trên:
– Facebook :
– Twitter:

▶ Fair use for news reporting ( and (

▶ Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền ( Chính sách (
– Nguyên tắc cộng đồng ( chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected] . If there are any copyright issues with any videos posted here We will remove them, please contact our email: [email protected]

Nguồn: https://dragonlogistics.com.vn/

Xem thêm: https://dragonlogistics.com.vn/thuong-mai-quoc-te

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*