CHI PHÍ LOGISTICS TIẾP TỤC LÀ THÁCH THỨC CHO XUẤT KHẨU QUÝ 2Theo ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), bên cạnh yếu tố thuận lợi, thời gian tới xuất khẩu hàng hoá sẽ phải đối mặt khó khăn nhất định, điển hình như xung đột Nga-Ukraine tác động tới nguồn cung nguyên liệu sản xuất, chi phí vận chuyển, logistics tăng cao suốt 2 năm qua chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”.
Khó khăn lớn nhất trước mắt vẫn là tác động của dịch Covid-19 đã đẩy giá cước vận tải biển lên cao. Tại Việt Nam tác động đó đã giảm bớt, có sự thích ứng an toàn để khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, tác động của dịch bệnh ở những thị trường khác cũng có thể ảnh hưởng đến Việt Nam, đặc biệt hiện nay dịch bệnh bắt đầu gia tăng tại Trung Quốc.
Cũng phải nói thêm rằng, xung đột Nga-Ukraine đặc biệt gây tác động đến mặt hàng nhiên liệu dầu thô, xăng dầu, đẩy giá dầu thô lên rất cao vì Nga là quốc gia cung cấp dầu thô, khí đốt hàng đầu thế giới. Điều đó tác động đối với chuỗi cung ứng nói chung, trong đó có các quốc gia có NK nhiên liệu, NK dầu thô từ Nga, đẩy giá thành ở các thị trường đó lên, gia tăng áp lực lên thị trường thế giới, đồng thời gia tăng áp lực cho hoạt động sản xuất của Việt Nam.
Mời Quý khách xem chi tiết tại:
*Nguồn: congthuong.vn
————————-
PT TRANSPORT LOGISTICS CO., LTD
🏤 Địa chỉ: 11/7 Nguyễn Oanh (Số 5A đường số 4), p.10, Gò Vấp, Hồ Chí Minh.
☎ Điện thoại: 08 629 55 440 (phím 10) – 08 6 6562404
💻 Fax: 848 3 9164 165
📞 Hotline: 0908 664 085
📧 Email: [email protected]
🌐 Website:
#logistics #pttransportlogistic #vanchuyennoidia #vanchuyenhangkhong #vanchuyenduongbien #guihangdimy #vanchuyenquocte

Nguồn: https://dragonlogistics.com.vn/

Xem thêm: https://dragonlogistics.com.vn/xuat-nhap-khau

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*